Cách chọn loại kem trị nám hiệu quả nhất

Có thể bạn quan tâm
Có rất nhiều chị em thắc mắc tại sao mình đã sử dụng rất nhiều cách, sản phẩm trị nám da mà vẫn không hiệu quả. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể do bạn thiếu kiên trì, thời gian điều trị chưa đủ, tình trạng nám da quá nặng,… nhưng hơn cả đó có thể là do bạn chưa sử dụng đúng loại kem phù hợp với làn da và tình trạng nám da của mình. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm trị nám da tốt nhất?
Cách chọn loại kem trị nám hiệu quả chất

Xác định loại da của mình
Đây là bước quan trọng hàng đầu mà trước khi lựa chọn bất kỳ loại sản phẩm làm đẹp da nào bạn cũng cần phải chú ý. Đó là bạn cần xác định xem da mình thuộc loại nào, là da nhờn, da khô, da thường hay da nhạy cảm. Việc biết chính xác loại da sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và an toàn cho da. Có như vậy mới cho hiệu quả trị nám hiệu quả, an toàn mà không lo gặp phải tác dụng phụ như gây kích ứng da và làm cho tình trạng nám trở nên tồi tệ hơn.
Xác định tình trạng nám da của mình
Trước hết, các bạn cần xác định xem tình trạng da của mình hiện tại có đúng là bị nám da hay không. Vì có rất nhiều người nhầm tưởng các vết tàn nhang, vết sạm da là nám da và sử dụng các loại kem trị nám càng làm cho da mỏng hơn và dễ bị tác động từ môi trường. Nếu khó để xác định và phân biệt được tình trạng nám da với các hiện tượng khác, các bạn có thể cần đến các bác sĩ da liễu để được tư vấn, xác định chính xác.
Thứ 2, các chị em cũng cần xác định tình trạng nám da cụ thể ở mức độ nào để có cách chữa trị phù hợp.
Chọn loại kem trị nám phù hợp
Sau khi xác định chính xác loại da và nám thì bạn sẽ có cho mình được cách trị nám hiệu quả bằng việc lựa chọn đúng loại kem phù hợp với mình. Bạn nên chọn các loại kem chuyên dùng để trị nám da và không nên sử dụng các sản phẩm có công dụng khác như kem trị tàn nhang. Khi lựa chọn sản phẩm, cần chú ý đặc biệt tới nguồn gốc xuất sứ, tem, mác sản phẩm để đảm bảo chất lượng, an toàn. Bạn có thể nên cần thiết thử kem lên các vùng da mỏng để kiểm tra xem có bị kích ứng da không trước khi dùng để đảm bảo an toàn.
Mách bạn:
– Khi sử dụng các loại kem trị nám da mặt, các bạn cần đồng thời thực hiện kết hợp với các biện pháp chăm sóc và bảo vệ da. Bạn có thể đắp các loại mặt nạ từ tự nhiên và che chắn cho làn da khi tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn.
– Thực chất những loại kem trị nám không thể loại bỏ được tận gốc, các loại kem trị nám da mặt chỉ tác động được trên bề mặt, làm mờ nám chứ không loại bỏ được tận gốc chân nám. Vì vậy, bạn cần kiên trì sử dụng theo phương pháp đã chọn, không nên nóng vội sẽ không đạt được hiệu quả tốt.
>>Bạn nên xem thêm:
Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có ai điều trị nám da tại thẩm mỹ viện Đông Á chưa ?

Những đối tượng không nên sử dụng nha đam để đắp mặt nạ

Tác dụng của vitamin E trong việc chăm sóc da mặt

Dấu hiệu nhận biết tàn nhang trên mặt