Chuyện về những vết Nám “hậu duệ Mặt trời”

Có thể bạn quan tâm

Tôi là Nám, và tôi là kẻ thù số 1 của cánh chị em phụ nữ, mặc dù tôi vô tội, tôi xuất hiện là tại họ “gọi” tôi đến đó chứ.

Tôi là ai?

Thật ra tôi cũng chỉ là một dạng sắc tố da, cái tội của tôi mà chính tôi cũng không thể tự mình lựa chọn hay thay đổi được ấy là do tôi màu đen, màu xanh, màu nâu, màu vàng…và có thể là tất cả các loại màu, chỉ trừ màu trắng, trắng hồng. Tôi hiện diện ở rất nhiều nơi, trên bề mặt da, dưới tầng 1 da, dưới tầng 2, tầng 3,4,5,6 và cả 7, chỉ khổ nỗi, dù có ở tầng nào thì cái màu của chúng tôi luôn khiến chúng tôi lộ diện. Tôi cũng có thể xuất hiện ở bất cứ người nào trên thế giới này, ấy như tôi cũng xuất hiện ở người châu Phi đấy thôi nhưng có thấy ai trong số họ kêu than rồi đuổi tôi đi đuổi tà như mấy người châu Á, châu Âu đâu. Tôi không trắng chứ tôi đâu có làm gì nên tội, tôi còn đang bảo vệ da của mấy người đó.

nam-da

Nói đơn giản thì là thế này, các bạn có bao giờ thấy người châu Phi họ có mụn to, mụn nhỏ, da mỏng, da yếu, đủ các thể loại da như các bạn không? Mặc dù họ hàng ngày lao động vất vả, mặt trời luôn ở cường độ lớn nhất, bụi cát cũng thuộc hàng nhiều nhất, đó chính là nhờ những hắc sắc tố giống như Nám tôi đấy ạ. Tôi và các anh em của tôi cần phải xuất hiện ở da của họ để giúp họ không bị ung thư da, không bị cháy nắng, hay ti tỉ thứ bệnh về da trên đời khác.  Có thể nói chúng tôi là “Hậu duệ Mặt Trời” cũng có ý đúng vì chúng tôi là những gì mà “mẹ” Mặt trời để lại trên làn da mỏng manh của các bạn đấy thôi.

Vậy tôi và đồng bọn khi nào sẽ đến thăm bạn, bạn có biết không?

 • Khi da của bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, khói và bụi bẩn quá nhiều, da bạn yếu dần đi, tôi sẽ xuất hiện.
 • Khi cơ thể bạn có những thay đổi đột ngột về nội tiết do bạn ốm đau, sinh nở… da bạn yếu đi, tôi sẽ xuất hiện.
 • Khi bạn ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ, thức khuya… da bạn và cả cơ thể bạn yếu dần đi, tôi cũng sẽ lại xuất hiện.
 • Khi bạn già đi, mà phụ nữ già nhanh hơn đàn ông nhiều lắm nha, anh em nám chúng tôi lại càng sinh sôi nảy nở đông đúc hơn, và “trung thành tuyệt đối” với da mặt bạn.

Tôi, lúc này, mang nhiệm vụ bảo vệ da bạn, tránh bị những tổn thương nghiêm trọng hơn cho da của bạn, vậy mà luôn bị coi là kẻ xấu mà các bạn luôn tìm đủ mọi cách đuổi đi. Nhưng các bạn quên là tôi có chức năng bảo vệ nên sức mạnh của tôi cũng không phải dạng vừa đâu.

Nám – Tôi không phải dạng vừa đâu

Hàng mấy thập kỷ từ lâu lâu lắm rồi, mấy chị bên châu Âu hồi ấy đem cả thủy ngân ra bôi lên mặt cho trắng toát để đuổi Nám và người anh em của tôi là Tàn nhang. Gớm mà cái thứ độc hại ấy ai nghĩ ra không biết, chả si nhê gì với chúng tôi lại còn hại da thêm hàng nghìn lần. Sau đó xã hội phát triển, cơ man nào là các loại mỹ phẩm từ dưỡng da đến make up, chị em cứ tràn lan cho lên mặt. Theo thông tin của mạng lưới Nám toàn cầu báo về thì có đến hơn 50% các loại lại cũng là thủy ngân với chì trá hình. Lắm lúc nghĩ ngán ngẩm, ngôn ngữ bất đồng nên là không nói cho chị em biết được, mà tôi đã phải dùng ngôn ngữ hình thể, phô diễn thêm ra bao nhiêu trên da cho các em nhìn thấy rồi mà sao các chị em không chịu tỉnh ngộ.

Tiếp đến là laser. Cái này mới gọi là vui nè. Nguyên lý cơ bản nhất của laser chính là các xung điện hoặc nhiệt tấn công trực tiếp vào họ hàng nhà Nám chúng tôi. Trải qua bao đời laser như kiểu cải tiến vũ khí vậy đó, thì tôi cũng thừa nhận mỗi lần cải tiến đều có chút tiến bộ. Nhưng bạn hình dung như này nè, khi địch tấn công bất ngờ vào một ngôi làng chẳng hạn, chắc chắn có thương vong, nhưng sau đó chúng tôi tản đi rất nhanh, hết tấn công, chúng tôi lại tụ về, lại sinh sôi nảy nở. Đó, cái tác động của laser với chúng tôi nó y hệt như vậy các chị ạ, rồi chúng tôi lại cũng chẳng làm sao mà nền móng, đất cát của làng, hay chính là da mặt các chị lại bị cày xới lên thôi.

Tấn công không ổn thì mọi người chuyển qua đánh du kích, “hạ độc” dần dần ạ. Nhiều loại thực phẩm chức năng được đưa vào cơ thể nhằm ép chúng tôi ra khỏi cơ thể. Tôi thấy mừng vì dù sao con người cũng đã hiểu về chúng tôi, nhưng lại buồn vì cái cách mà họ đối phó. Những thuốc đưa vào ấy có thuốc thật mà thuốc giả lại cũng chẳng kém. Hơn nữa, có nhiều loại chúng tôi cũng đã “nhờn”, “được tiêm vác-xin từ ngày mới đẻ” rồi, vì tất cả đều chưa đủ mạnh để đẩy chúng tôi đi.

Nhưng dù sao … có khi tôi cũng sắp phải tìm cách định cư ở nước ngoài rồi

Ở Việt Nam một năm vừa rồi bắt đầu xuất hiện một loại mới, vừa tấn công vừa đầu độc Nám. Tấn công bằng kem bôi, nhưng những phân tử kem bôi ấy lạ, chúng cũng có một lớp màng chắc chắn lắm, khiến chúng tôi không xuyên qua mà phá hoại được. Bên trong mỗi một lớp màng bọc ấy, chúng mang theo những dược chất huyền bí chưa từng thấy bao giờ. Đến lúc chúng ngấm vào được sâu dưới da thì chúng tôi chạy không kịp nữa rồi vì chẳng còn chỗ nào mà trốn. Nghe đâu là do được ứng dụng công nghệ Nano nên chúng có khả năng len lỏi vào từng ngóc ngách, từng cái cửa sổ, từng cái gầm giường trong nhà của chúng tôi, làm rung chuyển rồi sụt luôn cái móng nhà kiên cố mà chúng tôi cố thủ bao năm tháng như khói độc vậy. Đấy là còn chưa kể những sức mạnh thần kỳ đến từ một loại viên uống mà thành phần của chúng theo tôi cảm nhận thì có vị mới có vị cũ, nhưng sao lần này chúng kết hợp với nhau lại khiến nhà Nám chúng tôi choáng váng chẳng còn đất để tồn tại mà buộc phải ra đi theo những tế bào da chết.

Mãi sau này, chúng tôi tìm hiểu mới biết kẻ khiến chúng tôi bi đát như vậy chính là Bộ sản phẩm Beauty Skin mà ngay cái slogan “Thách thức tàn nhang, tiêu tan nám sạm” phải làm nhà Nám chúng tôi kinh hồn bạt vía.

Beauty Skin tri nám da tàn nhang
Beauty Skin tri nám da tàn nhang

Bộ sản phầm này có hai dạng viên uống và kem bôi. Viên uống là kết hợp cao hạt nho, vi tảo lục, sữa ong chúa, mầm đậu, L –cystine… sản xuất dưới công nghệ Canada. Kem bôi toàn thành phần chất lượng nhất, tinh binh hạng 1 của Nhật, sản xuất kết hợp màng bảo vệ của công nghệ Nano. Cứ thế bảo sao chúng tôi không làm gì được.

Họ nhà Nám có khi mất dần lãnh thổ ở đây, tôi đến phải di cư sang Canada, sang Nhật tìm hiểu thêm về mấy cái thứ đã làm chúng tôi khốn đốn như này mới được. Sang nhanh không chẳng may Beauty Skin sang đấy trước chắc chỉ còn nước quay về châu Phi, tuy an toàn nhưng cằn cỗi, ảm đạm lắm.

(Theo Tạp chí làm đẹp)

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

  1. Mình mới sài có mấy hôm thấy da mềm mịn hơn thôi, có lẽ phải sài ít lâu nữa mới rõ kết quả được. Sẽ cho bạn biết sau nhé.

  1. đắt gì chị, so với chị đi bắn laze rồi dùng mấy cái hàng nhập ngoại ấy thì quá rẻ luôn (hàng nhập ngoại ở việt nam theo em biết toàn hàng dởm, trừ khi chị có người nhà tự xách tay về)

  1. mình thấy vỏ hộp ghi nhà sản xuất là Dược TW Huế – Tenamyd, phân phối độc quyền công ty Dược phẩm quốc tế Á Châu

  2. Mình vừa mua đây, beauty skin là của dược tw huế,liên doanh với tenamyd của Canada thì phải sản xuất nhé. nói chung là thích, vì nguồn gốc uy tín, rõ ràng, giờ dùng mỹ phẩm cứ phải nguồn gốc sản xuất uy tín,sợ lắm.

 1. cái này dùng tốt thật luôn mọi người nhé. mình dùng hơn 4 tháng rồi, dùng 3 tháng rưỡi, nám trên mặt gần như khỏi hẳn, giờ dí sát mặt may ra nhìn thấy, mình vẫn dùng đến giờ luôn và sẽ dùng hàng ngày, nó cũng giảm vết nhăn, da trắng hơn nữa.

  1. Đầu tư cho nhan sắc bạn ơi, xinh hơn, chồng yêu hơn, có khi được sếp để ý, thăng quan tiến chức ầm ầm ý chứ :)) đùa thôi chị, ít nhất cũng tự tin hơn, làm gì cũng dễ chị ạ, 5 tháng trước, đi đâu em cũng chỉ muốn đeo khẩu trang thôi.

 2. không bit em bị da nhạy cảm có dùng được không nhỉ . với lại cái này kết hợp uống thuốc mà em năm nay 18 t có nên uống k . mong các chị tư vấn giúp ạ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuyệt chiêu trị sạch nám da chỉ bằng lá trầu không

Biểu hiện của nám chân sâu và nám thông thường

Quy trình phục hồi nám da sau mùa hè

Các biện pháp trị nám sâu tự nhiên được ưa chuộng